โหลดโปรแกรม| ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี ฟรีแวร์และแชร์แวร์ ,Free Software Download ! มีโปรแกรมมากมายให้คุณเลือกดาวน์โหลด..

โหลดโปรแกรม,ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี,Free Software Download !
| หน้าแรก | Skype | Driver | Format Factory
Home> เทคนิคการใช้โปรแกรม> การใช้งานโปรแกรม ThaiKara Duplicate v 1.0 เบื้องต้น

การใช้งานโปรแกรม ThaiKara Duplicate v 1.0 เบื้องต้น

Advertisement

ThaiKara Duplicate v 1.0

ปัญหาปวดหมองของนักร้องคาราโอเกะ คือ มีเพลงซ้ำๆ กันของนักร้องคนเดียวหลายเพลงมากๆ แต่มีรหัสไฟล์ที่ต่างกันอยู่ในหลายโฟลเดอร์ เนื่องจากเมื่อได้ไฟล์เพลงที่เป็นชุดมิดี้มาก็เอามาลงเพิ่มไปเลย จัดการ Lister ใหม่แล้วก็ร้องกันไปพอถึงตอนจะเลือกเพลงด้วยชื่อเพลงหรือชื่อนักร้องค่อยพบ ว่ามีเพลงซ้ำกันมากมายก่ายกอง ต้องมานั่งจดรหัสเพลงแล้วตามไปลบในโฟลเดอร์ Songs, Cursor, Lyric ซึ่งเสียเวลามาก และไม่ค่อยมีเวลาเสียด้วย วันนี้ขอแนะนำโปรแกรมช่วยงานที่แจ่มแจ๋ว ThaiKara Duplicate v 1.0 เพื่อการนี้เลยครับ

การ ติดตั้งโปรแกรมก็ง่ายๆ โหลดไฟล์จากหน้าดาวน์โหลดมาก็จัดการคลายไฟล์ออกมาจะมีไฟล์สำหรับติดตั้ง จำนวน 3 ไฟล์ คลิกที่ไฟล์ setup.exe จะพบกรอบหน้าต่างดังภาพ

คลิ กที่ปุ่ม install ได้เลย ถ้าไม่อยากเปลี่ยนโฟลเดอร์สำหรับติดตั้ง ถ้าอยากสะดวกก็ติดตั้งลงไปในโฟลเดอร์ที่เราเก็บไฟล์เพลงเลยก็ได้ ส่วนใครไม่อยากติดตั้งก็ปุ่มล่างสุดครับ (แล้วจะมาอ่านทำไม? ถ้าไม่อยากติดตั้ง)

โปรแกรมก็จะบอกเราว่าจะติดตั้งโปรแกรมกรุ๊ปชื่ออะไร ปล่อยไปตามที่โปรแกรมกำหนด คลิกที่ Continue ได้เลย

การ ติดตั้งนี้จะมีไฟล์สำหรับการติดตั้งที่มีชื่อนี้อยู่แล้วในระบบปฏิบัติการ ถ้าเครื่องคุณมีเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าก็ข้ามไปได้เลย แต่ ถ้ายังไม่มีก็จัดการติดตั้งเข้าไป (ในตัวอย่างเครื่องผมมีเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าในโปรแกรม ก็ตอบให้เก็บไฟล์ใหม่กว่าไว้ ข้ามการติดตั้งไป)

การ ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมใช้งาน (พบว่ามีบางเครื่องจะติดตั้งไม่ผ่าน คือ ไม่สามารถเขียนไฟล์ในรูปข้างบนได้ ให้คลิกพยายามสองสามครั้งก็ผ่านครับ หรือติดตั้งซ้ำใหม่อีกรอบ)

การ เรียกไฟล์มาทำงานจากเมนูโปรแกรมตามรูปได้เลย หรือใครจะสร้างช็อตคัทไปไว้หน้าจอก็ตามแต่ใจจะไขว่คว้านะครับ เอาตามสะดวกเพราะเราไม่ได้ใช้บ่อยๆ

การ ใช้งานขั้นแรกจะต้องมีการระบุโฟลเดอร์ในการทำงานให้ถูกต้องก่อน (โฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์เพลง midi, cursor, lyric นั่นแหละ) คลิกที่บริเวณเมาส์ชี้อยู่

ตัวอย่าง เครื่องนี้ผมเก็บไฟล์ไว้ในไดรว์ D:\All_Karaoke\Songs\MIDI\NCN จะปรากฏว่าปุ่ม “ต่อไป” จะสามารถกดได้ เพื่อเข้าสู่หน้าต่างโปรแกรม

(รูปภาพด้านบนถูกย่อขนาดลง คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดจริง)

หน้า ตาโปรแกรมทางฝั่งซ้ายจะแสดงรายชื่อเพลงซ้ำ ทางฝั่งขวาคือปุ่มคำสั่งในการทำงาน (ปุ่มต่างๆ ดูจะไม่บ่งบอกว่าทำอะไร ต้องใช้เมาส์ไปวางเหนือปุ่มสักครู่จะปรากฏข้อความบอก) อันดับแรกให้เลือกตามภาพ คือ ค้นหาเพลงซ้ำแบบละเอียด และเลือกบรรทัดล่างที่บอกว่า เพิ่มความละเอียดในการค้นหา แล้วคลิกปุ่มค้นหาได้เลย

(รูปภาพด้านบนถูกย่อขนาดลง คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดจริง)

นี่ ขนาดทำมาครั้งหนึ่งแล้วนะครับ แค่เพิ่มเพลงเดือนมิถุนายนลงไป ยังเจอซ้ำนับสิบเพลง (เคยใช้งานครั้งแรกเจอซ้ำไปประมาณ 4,800 เพลง) ให้คลิกเลือกว่าจะเอาเพลงในแถวบนหรือแถวล่างออก หรือจะคลิกเลือกเอาออกเองทีละชุดก็ได้ เพราะบางทีเพลงที่ทำมาจากผู้ผลิตไฟล์มิดิ้บางราย เสียงดนตรีอาจจะไม่ดีเท่าอีกรายหนึ่ง ท่านที่ร้องบ่อยๆ น่าจะรู้ดี ส่วนผมไม่ได้ติดใจตรงนั้นเลยเลือกเอาแถวล่าง จากนั้นคลิกที่ปุ่มย้ายเพลง (ปุ่มในวงกลม)

(รูปภาพด้านบนถูกย่อขนาดลง คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดจริง)

ทำ ซ้ำอีกรอบคราวนี้เลือกที่ ค้นหาเพลงซ้ำเน้นชื่อเพลง ก็จะพบกับรายชื่อเพลงที่มีชื่อเหมือนกัน อาจจะเป็นเพลงเดียวกันคนร้องต่างกัน หรือคนร้องเดียวกันคนละเวอร์ชั่น ก็เลือกเอาออกตามใจครับ สังเกตเลขรหัสเพลงจะไม่ซ้ำกัน เลือกพอใจแล้วคลิกปุ่มย้ายเพลงอีกที

(รูปภาพด้านบนถูกย่อขนาดลง คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดจริง)

ไฟล์ ที่ย้ายออกเอาไปไหน ไม่ต้องกลัวว่ามันจะถูกลบหายหมดนะครับ เพลงทั้งไฟล์ midi, cursor, lyric จะถูกนำไปรวมกันไว้ที่ไดรว์ C:\Kara Temp\ ทั้งสามโฟลเดอร์หลัก และในแต่ละโฟลเดอร์ก็จะแยกหมวดหมู่โฟลเดอร์ย่อยไว้ให้ อยากเอากลับคืนมาแทนที่ไฟล์เดิมที่ไม่ชอบได้

ง่ายดายไหมครับ โปรแกรมตัวนี้ผ่านการทดสอบและใช้งานแล้ว เยี่ยมจริงๆ!


Software Keyword

, , , ,  

Related Software

Adobe Flash Player 11.7 โปรแกรมปลั๊กอินรับชมมัลตมีเดีย
SuperRam 6 โปรแกรมเพิ่มประสิทธิภาพแรม
XIU XIU 3.9.0 โปรแกรมแต่งรูปจีน
RecordPad Sound Recorder 4.13 โปรแกรมอัดเสียง
GOM Media Player 2.1.50.5145 โปรแกรมเล่นไฟล์มัลติมีเดีย
Malwarebytes Anti-Malware 1.75 โปรแกรมป้องกันมัลแวร์
CCleaner 4.00.4064 โปรแกรมทำความสะอาดไฟล์ขยะ
Avast Free Antivirus 8.0.1483.72 โปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี
Angry Birds เกมส์แองกี้เบิร์ดยอดฮิต
CDBurnerXP 4.51โปรแกรมเขียนข้อมูลลงบนแผ่น